• truy cập   (chi tiết)
  • Trực tuyến

ke hoach thanh lap hoat dong doi tu quan

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: nguyễn thanh nghị
    Ngày gửi: 15h:34' 07-10-2016
    TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ QUỲNH NHAI CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    TÔ VĂN PHÒNG Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: Quỳnh Nhai, ngày 18 tháng 9 năm 2016

THÀNH LẬP, HOAT ĐỘNG ĐỘI TỰ QUẢN
    NĂM HỌC 2016- 2017
    Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 của trường PTDT Nội trú Quỳnh Nhai.
    Đảm nhiệm công tác quản học sinh của trường. tôi xin báo cáo kế hoạch thành lập và hoạt động của đội Tự quản năm học 2016 – 2017.
    I.ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:
    1.Thuận lợi.
    -Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu nhà trường tới công tác quản sinh.
    -Cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, nhiệt tình trong công việc nên hỗ trợ đắc lực trong công tác quản sinh.
    -Đa số các em học sinh đều chăm ngoan, có ý thức tự quản.
    -Các giáo viên chủ nhiệm các lớp thường xuyên thăm phòng ở mỗi sáng.
    2. Khó khăn.
    -Cán bộ quản sinh chưa có chuyên môn nghiệp vụ, chưa được đào tạo bài bản nên gặp không ít khó khăn trong công việc.
    -Nhiều học sinh ý thức tự quản chưa cao, trốn đi chơi game, đánh nhau…
    II.MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
    -Xây dựng và quản lý nề nếp, khép học sinh đi dần vào nề nếp chung của trường, thực hiện tốt nội quy nhà trường, nhiệm vụ của người học sinh.
    -Xây dựng đội tự quản để quản lý trật tự chung của nhà trường, phát hiện, xử lý những học sinh vi phạm.
    -Xây dựng ý thức tự giác, rèn luyện cho các em bước đầu hình thành kỹ năng tổ chức và quản lý.
    -Người quản sinh chọn đúng đối tượng, hướng dẫn và theo dõi học sinh thực hiện với hiệu quả cao.
    III.NỘI DUNG:
    -Đối tượng: Học sinh của trường có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, siêng năng, mạnh dạn và nhạy bén trong công việc (do các em tự đăng ký hoăc do QLHS đề cử).
    -Số lượng: 1.Lò Văn Nhuận, 2.Lò Văn Mạnh B, 3.Cà Thị Thảo lớp 9A.
    4.Lò Văn Tuyên, 5.Quàng Văn Phúc lớp 9B.
    6.Lò Văn Bằng, 7.Lò Thị Thu Hà lớp 8B. 8.Tòng Văn Điển lớp8A.
    -Thời gian: thực hiện từ ngày 20/8/2016 đến cuối năm học.
    IV.BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:
    -QLHS xây dựng kế hoạch trình BGH xét duyệt và triển khai cho thể hội đồng nhà trường.
    -Nhiệm vụ của đội tự quản:
    +Thực hiện nghiêm chỉnh tác phong của người trực, theo dõi hoạt động của các bạn HS.
    +Theo dõi ghi nhận diễn biến của buổi trực một cách trung thực, chính xác. Những trường hợp cần phải giải quyết thì báo cáo QLHS.
    +Cuối buổi trực học sinh phải báo cáo tình hình cho CB QLHS.
    -Đề xuất BGH và GVCN miễn tất cả các buổi lao động cho những em tham gia đội tự quản. cuối mỗi học kì các em trong đội tự quản được xét chọn ra người có việc làm tốt và hiệu quả nhất để khen thưởng.
    Trên đây là kế hoạch xây dựng đội tự quản năm học 2016 – 2017.kính mong BGH xét duyệt và các thành viên được phân công thực hiện nghiêm túc nhằm mang lại hiệu quả cao cho kế hoạch, từng bước sẽ có kế hoạch điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị./.

Nơi nhận: Người lập kế hoạch
    -Ban giám hiệu;
    -Lưu: cán bộ QLHS.