Tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > Bài viết > Thông tin trường >

  Giới thiệu về nhà trường

  Xã Thanh An nằm dọc trên trục lộ đường DT 744, thuộc vùng trung du đất đồi chiếm 3/4 diện tích toàn xã.Cặp sông Sài Gòn là dãi đồng ruộng được phù sa bồi đắp tạo thành vùng sản xuất, trồng hoa màu. Nay đất đồi gò trọc, đồng ruộng được người dân tái tạo chuyển đổi cây trồng phủ màu xanh tươi của những vườn cây ăn trái, cây công nghiệp dài ngày đều, cao su… đa phần diện tích đất xã là cây cao su của Nông trường Thanh An. Hơn 80% dân số là công nhân cao su còn lại số ít làm nông và buôn bán nhỏ. Với xu thế phát triển đất nước người dân dần dần có ý thức trách nhiệm cao trong việc chủ động học tập cho trẻ, số trẻ đến trường Mẫu giáo Thanh an trong độ tuổi 3-5 ngày càng đông.

  Trường mẫu giáo Thanh An được thành lập năm 1998 tách từ tổ mẫu giáo Thanh An trước đây dưới sự quản lý của BGH Tiểu học Thanh an từ đó đơn vị đi vào hoạt động được sự quan tâm giúp đỡ PGD và Sở GD&ĐT Bình Dương, dần dần trường chúng tôi đi vào chiều sâu chất lượng. Hiện nay chúng tôi tổ chức cho trẻ đến trường được ăn bán trú 100% trẻ, năm thứ hai thực hiện chương trình GDMN để trẻ dễ dàng tiếp cận kiến thức qua chơi mà học, học mà chơi trẻ luôn chủ đạo, cô phụ đạo, trẻ được thoải mái hoạt động theo ý thích nhưng theo mục đích học tập của cô cho từng hoạt động.Qua đó giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo ngày càng phong phú trên sản phẩm tự tạo của trẻ và sự chăm sóc thể chất cũng không kém phần quan trọng hàng quý trẻ đều được tăng cân về trọng lượng và chiều cao, đối với trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân thấp còi cũng được nhà trường tích cực phối hợp với cha mẹ trẻ tăng cường chế độ ăn cho trẻ trong ngày và trẻ suy dinh dưỡng được chú trọng nhiều hơn, được theo dõi sự phát triển hàng tháng để đánh giá mức độ phát triển trẻ, tiếp tục tăng cường công tác tham mưu tư vấn phụ huynh nâng cao công tác chăm sóc để mang hiệu quả.

  Hiện nay trường có 5 lớp : 1 mầm, 2 chồi, 2 lá. Tổng số học sinh 194 cháu.

  Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân thấp còi cuối năm chỉ còn dưới 3%.

  Tỷ lệ chuyên cần đạt 95% trở lên.

  Tỷ lệ bé ngoan đạt 90% trở lên.

  Nhà trường còn rèn luyện cho trẻ kỹ năng sống qua ứng xử, giao tiếp, tính tự lập và hình thành cho trẻ tinh thần vui chơi tập thể qua các lễ hội : trăng rằm, vui xuân đón tết, mừng ngày nhà giáo việt nam….

  Với đội ngũ luôn tận tâm, tận tụy, tận lực hết lòng vì đàn cháu thân yêu, không quản khó. Hàng năm đơn vị đều được Sở GD&ĐT Bình Dương khen tặng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, một số giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều danh hiệu khác.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Mẫu Giáo Thanh An @ 15:46 07/11/2014
  Số lượt xem: 425
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến